MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ HỆ THỐNG GIÁO DỤC VINSCHOOL 

Đăng lúc 11:03:19 ngày 05/06/2017 | Lượt xem 137

1.    Điểm vượt trội của Vinschool so với các trường khác là gì?
Sau hơn hai năm đi vào hoạt động, Hệ thống giáo dục Vinschool tự hào trở thành “ngôi nhà thứ hai” của 10.000 gia đình, học sinh từ bậc mầm non đến phổ thông trung học.
Vinschool được phụ huynh học sinh tin tưởng bởi vì:
- Nhà trường có đội ngũ giáo viên tinh hoa, nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy kết hợp cùng các giáo viên trẻ nhưng giỏi, được tuyển chọn gắt gao và đào tạo liên tục nhằm đáp ứng tiêu chuẩn giáo dục của Vinschool;
- Chương trình giáo dục “5 trong 1” với cấu phần Văn hóa, Tiếng Anh, Nghệ thuật, Thể chất và Kỹ năng sống được đầu tư nghiêm túc về chiều sâu, trang bị cho học sinh không chỉ kiến thức mà còn là những kỹ năng học tập, kỹ năng xã hội toàn diện;
- Nhà trường có phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá phù hợp với xu hướng giáo dục trên thế giới; Vinschool là trường duy nhất được Bộ Giáo dục cấp bằng khen về những thành tích trong đổi mới giáo dục.
- Nhà trường có cơ sở vật chất vượt trội;
- Nhà trường đề cao quan điểm đồng hành cùng các phụ huynh tạo dựng môi trường giáo dục văn minh, thống nhất từ trường cho tới gia đình;
- Nhà trường cung cấp các dịch vụ chất lượng cao;
- Chính sách học phí của Vinschool phù hợp với rất nhiều gia đình Việt nhờ vào sự hỗ trợ và cam kết mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup trong việc đầu tư dài hạn và phát triển bền vững trong lĩnh vực giáo dục.

2.    Vinschool có phải là trường quốc tế không? Chương trình của Vinschool là gì?
Vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp của Việt Nam từ bậc Mầm non đến Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông được đầu tư bởi Tập đoàn Vingroup.
 
Chương trình giáo dục của Vinschool là chương trình 5 trong 1 gồm các cấu phần: Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Chương trình tiếng Anh; Chương trình Kỹ năng sống; Chương trình Thể chất; và Chương trình Nghệ thuật.
Đây là chương trình giúp học sinh phát triển toàn diện theo triết lý giáo dục của Vinschool.
Để hiểu rõ về chương trình, xin mời Quý phụ huynh tham dự các hội thảo tuyển sinh của Vinschool hoặc liên lạc với phòng Tuyển sinh.

3.    Vinschool có tăng cường học tiếng Anh cho học sinh trong chương trình không? Một tuần có bao nhiêu tiết tiếng Anh? Tỉ lệ giáo viên nước ngoài là bao nhiêu?
Tại Vinschool, Chương trình Tiếng Anh chiếm 20% thời lượng chương trình tổng thể, tương đương khoảng 8 tiết/tuần. Giáo viên nước ngoài giảng dạy 3 tiết/ tuần sẽ giúp các em có cơ hội tiếp xúc, thực hành tiếng Anh với người bản ngữ. Bên cạnh việc tăng cường thời lượng, kết hợp cùng Giáo viên nước ngoài, Chương trình Tiếng Anh tại Vinschool sử dụng giáo trình mua bản quyền quốc tế, cùng phương pháp kiểm tra đánh giá theo chuẩn Flyers, KET, PET, IELTS của Cambridge; tạo điều kiện để học sinh Vinschool có khả năng đạt được các chứng chỉ quốc tế đáp ứng nhu cầu du học và sử dụng tiếng Anh thành thạo.


4.    Học sinh Vinschool nếu vì một lý do nào đó cần chuyển trường có thể theo được chương trình ở các trường công lập hay trường quốc tế khác không?
Vinschool là trường Việt Nam dạy theo chương trình khung của Bộ GD&ĐT và có bổ sung các chương trình Tiếng Anh, Thể chất, Kỹ năng sống và Nghệ thuật. Nếu vì một lý do nào đó, học sinh cần chuyển trường thì các em vẫn hoàn toàn có thể theo học tại các trường công lập hay các trường tư thục, song ngữ.
Với các trường quốc tế hay các trường khác đều có những quy định về thi hoặc dự tuyển đầu vào, chúng tôi tin các em học sinh Vinschool sẽ có phương pháp để tham dự và vượt qua kỳ dự tuyển đầu vào theo mô hình kiểm tra tiên tiến.

5.    Vinschool có tổ chức học bán trú không?
Với hệ thống cơ sở vật chất ưu việt, Vinschool có đầy đủ điều kiện để hoạt động theo mô hình bán trú. 

Hệ thống phòng học thoáng mát, khu bếp ăn văn minh, cảnh quan xanh sạch, cùng các phòng chức năng, thư viện rộng rãi; học sinh mọi cấp có thể học tập, sinh hoạt bán trú một cách thoải mái từ thứ Hai đến thứ Sáu. Đặc biệt Vinschool là một trong số ít trường có hệ thống bảo vệ túc trực 24/24, 7 ngày trong tuần, cùng hàng trăm camera giám sát, đảm bảo an ninh giúp học sinh an tâm học tập và rèn luyện.


6.    Đối với gia đình ở gần trường, học sinh có được về nhà ăn trưa và nghỉ ngơi sau khi học xong chương trình buổi sáng?
Học bán trú cũng nằm trong tiêu chí giáo dục và quản lý chất lượng của nhà trường. Chính vì vậy, tất cả học sinh sẽ ăn trưa và nghỉ tại trường. Với các học sinh lớp lớn, nếu không có nhu cầu ngủ trưa, các em có các phòng học chuyên biệt hoặc thư viện để trau dồi kiến thức, nghỉ ngơi hoặc thư giãn.

Chuyên viên tư vấn Vinhome Imperia Hải Phòng